Đây là thứ tự bạn nên áp dụng các sản phẩm chăm sóc da của mình để có kết quả tốt nhất

Công việc chính của làn da của bạn là hoạt động như một rào cản để ngăn chặn những thứ xấu ra khỏi cơ thể. Đó là một điều tốt! Nhưng nó cũng đồng nghĩa là bạn cần phải có chiến lược khi áp dụng các sản phẩm chăm sóc da nếu bạn muốn chúng có hiệu quả.

Theo nguyên tắc chung: Trước tiên, thoa các sản phẩm mỏng nhất, nhiều nước hơn, sau đó kết thúc với các loại kem và dầu nặng nhất cuối cùng. Ở đây, hai bác sĩ da liễu hàng đầu đã giải thích và cách áp dụng và khi nào.

Bước 1: Tẩy tế bào chết và làm sạch.

Bắt đầu với sữa rửa mặt khi bạn thức dậy. “Nếu bạn có làn da khô, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, dưỡng ẩm với các thành phần như ceramides, glycerin hoặc dầu”, Michele Farber, MD, bác sĩ da liễu tại thành phố New York cho biết.

Các loại da dễ bị mụn trứng cá hoặc da nhờn hơn nên tìm loại sữa rửa mặt có bọt với các thành phần như axit glycolic hoặc axit salicylic, Tiến sĩ Farber nói. (Đây chính xác là những gì các sản phẩm axit glycolic làm cho làn da của bạn.)

Mỗi tuần một lần, tẩy tế bào chết trước khi làm sạch để loại bỏ các tế bào da chết (chúng làm cho các hoạt chất đó khó xâm nhập vào da hơn). “Tẩy tế bào chết trước khi bạn rửa mặt có thể giúp cải thiện khuôn mặt của bạn trong phần còn lại của thói quen chăm sóc da”, Tiến sĩ Farber nói

Bước 2: Sử dụng một loại toner hoặc serum.

Một khi làn da của bạn sạch sẽ, bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của một toner hoặc serum. Sử dụng trước nếu da của bạn nhờn, sử dụng sau nếu bạn có làn da khô.

“Toners là sản phẩm tuyệt vời để loại bỏ các tế bào da chết dư thừa,” Tiến sĩ Farber nói. “Hãy tìm các thành phần như axit glycolic để làm đều màu da, nhưng đừng sử dụng quá nhiều vì chúng có thể gây khô da bạn.”

Ngoài ra, các công thức tinh chất cô đặc của tinh dầu giúp tối ưu hóa sự hấp thụ của serum và kem. Không giống như một loại toner mà bạn áp dụng bằng cách nhỏ một vài giọt lên miếng bông và vuốt khắp mặt, bạn có thể thoa một vài giọt tinh chất bằng đầu ngón tay, nhẹ nhàng chạm vào da cho đến khi nó được hấp thụ.

Bước 3: Thoa kem mắt.

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác, Joshua Zeichner, MD, giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng tại Khoa Da liễu của Bệnh viện Mount Sinai, khuyên bạn nên thoa kem lên mắt trước để vùng nhạy cảm nhất trên khuôn mặt của bạn không bị lấn át bởi axir hoặc các thành phần khác không phù hợp để sử dụng ở đó. Về cơ bản, kem mắt bảo vệ khu vực mỏng manh chống lại bất kỳ thành phần đặc trị nào bạn áp dụng sau này.
Bước 4: Sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị tại chỗ hoặc đơn thuốc, sản phẩm đặc trị.

Điều trị tại chỗ và đơn thuốc là công thức mạnh nhất của các thành phần hoạt động, và bạn thực sự muốn chúng hoạt động. Nếu bạn có một RX cho mụn trứng cá, ví dụ, trước tiên hãy áp dụng nó cho các khu vực đó. Tiến sĩ Zeichner nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để áp dụng máy bay trị mụn cũng như thuốc tăng cường một thành phần để tối đa hóa hiệu quả của chúng.

Bước 5: Áp dụng huyết thanh chống oxy hóa hoặc retinol.

Từ đây, bạn có thể áp dụng một loại huyết thanh, mặc dù bạn có thể muốn có các công thức được nhắm mục tiêu cho cả sáng và tối. “Serum nên tiếp tục trước kem dưỡng ẩm của bạn để giúp hydrat hóa, Retinol giúp làm sáng và giảm nếp nhăn mà đã được cung cấp kết quả cụ thể, nhắm mục tiêu tùy thuộc vào những gì bạn muốn nhận được từ các sản phẩm của bạn,” Tiến sĩ Farber nói. “Hãy tìm các thành phần như vitamin C , một chất làm sáng được sử dụng tốt nhất vào ban ngày dưới kem dưỡng ẩm của bạn, hoặc retinol, một chất làm giảm nếp nhăn và tốt có tác dụng tuyệt vời trong khi bạn ngủ.” (Kiểm tra hoàn toàn mọi thứ bạn cần biết về việc thêm retinol vào thói quen chăm sóc da của bạn .)

Bây giờ, bạn có thể áp dụng một loại kem dưỡng ẩm, bước cuối cùng khóa trong quá trình hydrat hóa, Tiến sĩ Farber nói. Cô khuyên bạn nên dưỡng ẩm trong khi da vẫn còn ẩm để giữ cho da ngậm nước nhất có thể.

Add your comment

Thanh toán bảo mật

Giao hàng tận nơi, thu phí

Hoàn tiền 100%

Đổi trả 100% không thu phí nếu sản phẩm lỗi từ nhà sản xuất

Miễn phí giao hàng

Miễn phí giao hàng nội thành với hóa đơn 200k